Lưu ý về ăn uống khi đi du lịch xa - Son Doong Travel

Son Doong Travel

Lưu ý về ăn uống khi đi du lịch xa

Một chuyến đi du lịch được mong chờ háo hức, chuẩn bị chu đáo nhiều ngày, có thể bị hỏng hoàn toàn vì một lý do lãng xẹt là người đi du lịch phải vào bệnh viện vì ngộ độc thực phẩm.

 

Trong những chuyến du lịch xa, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tốt nhất là phải chọn… nhà bếp để gửi sức khỏe. Nguồn lây nhiễm đáng sợ nhất là nguồn nước và tay người bán hàng. Vì vậy, nên chọn các hàng quán sạch sẽ, xa cống rãnh, thức ăn được đặt trong các vật dụng sạch sẽ, người bán có mang găng tay, không tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, sàn nhà không có rác…

luu-y-khi-du-lich-xa-ivivu

 

Nước đá

Là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm hàng đầu. Tốt nhất bạn nên uống các loại nước uống đã được đóng chai hoặc đóng kín ướp lạnh, khi uống không cần thêm đá vào.

Thực phẩm chế biến sẵn

Bạn nên ăn ngay trong vòng 2 giờ sau khi chế biến. Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị biến chất, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có thể gây ngộ độc ngay cả khi không bị nhiễm vi sinh vật. Thực phẩm có nước dừa phải được giữ nóng liên tục.

Đồ hộp cũng khá tiện dụng khi đi du lịch, nhưng cần lưu ý về thời hạn sử dụng, không móp méo, gỉ sét… Khi nắp hộp phồng lên chứng tỏ đã có sự phát triển của vi khuẩn yếm khí, độc tố của chúng có thể gây triệu chứng thần kinh nghiêm trọng.

Comments are closed.